Hiển thị sản phẩm nổi bật trong WooCommerce

Hiển thị sản phẩm nổi bật là một trong những phương pháp tùy chỉnh khá hay để người dùng dễ dàng chọn lựa những sản phẩm nổi bật trên trang chủ.Với một số theme các bạn mua sẽ hỗ trợ widget này, nhưng nếu tự viết theme để tạo ra phần hiển thị sản phẩm nội bật thì bạn phải làm như thế nào . Sự thay đổi giữa các phiên bản WooCommerce cũng ảnh hưởng ít nhiều tới cách lấy sản phẩm nổi bật này.

1 Hiển thị sản phẩm nổi bật trong WooCommerce từ trước phiên bản 3.0

Trước đây , trong các phiên bản WooCommerce nhỏ hơn 3.0 , mình dùng đoạn code này để hiển thị sản phẩm nổi bật.

tại thời điểm đó mình dùng WooCommerce version 2.5 thì hoạt động bình thường không có vấn đề gì. Nhưng sau này khi phát triển ở một dự án khác, mình sử dụng lại đoạn code ở trên thì không hoạt động được nữa. Sau khi tìm hiểu nguyên nhân thì mình phát hiện từ version 3.0 trở đi đã có sự thay đổi.

2 Hiển thị sản phẩm nổi bật trong WooCommerce từ sau phiên bản 3.0

Với các phiên bản WooCommerce trước thì sau khi được tích dấu sao ( tức là đánh dấu sản phẩm nổi bật trong phần admin xong ) thì được lưu trong bảng postmeta . Tuy vậy kể từ phiên bản 3.0 trở đi thì không còn được lưu ở đây nữa , phần featured nó nằm ở bảng wp-terms

Vào bảng wp_term_taxonomy  thì thấy ID của terms này liên kết với một taxonomy là product_visibility. Nhìn qua mục count thì thấy nó hiển thị số 1 (trong sản phẩm mình đánh dấu sao 1 cái) vậy là chắc chắn biết nó có liên quan rồi.

từ đó suy ra các bạn có thể dùng đoạn code này, hiện tại nó hoạt động tại phiên bản 3.1.2 mà mình đang sử dụng

Chúc các bạn thành công

Tác giả : Đỗ Văn Bảo

Hiểu biết hạn hẹp , từ ngày theo CNTT thì tính tình hay quên. Vì vậy viết blog này để sau này quên còn có cái mà tìm lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *