Hướng dẫn đăng nhập laravel thông qua Social Authentication

1, Giới thiệu về Social Authentication

Ngày nay dưới sự phổ biến của mạng xã hội đặc biệt là facebook, hầu hết trong mỗi chúng ta ai cũng ít nhất một tài khoản cho riêng mình . Khi chúng ta vào một trang nào đó ( đọc sách , xem phim … ) cần một số chức năng như phải đăng nhập để có thể xem, tải , sử dụng các tính năng đặc biệt khác. Thay vì phải tốn thời gian đăng ký tài khoản chúng ta có thể sử dụng chính các tài khoản mạng xã hội của mình để làm việc này. Trong laravel Social Authentication là một phương thức đăng nhập hệ thống của bạn qua mạng xã hội ( facebook , google, twiter ..).

2, Cách cài đặt Social Authentication

Để cài đặt Social Authentication từ project của các bạn hãy bật CMD lên và nhập đoạn mã sau :

Quá trình cài đặt này sẽ diễn ra trong vòng vài phút. Sau khi cài đặt xong, chúng ta tiến hành thêm vào providersaliases trong file config config/app.php như sau :

Trong phần alisases bạn thêm

Tiếp theo bạn cần xác thực cho các dịch vụ OAuth mà ứng dụng của bạn sử dụng. Những thông tin này được đặt trong file config/services.php. Giả sử ở đây mình cấu hình cho facebook.

Bạn đang thắc mắc việc mình sẽ lấy ID ứng dụng, Khóa bí mật.. ở trên ở đâu phải không. Vậy thì các bạn có thể xem Cách tạo App facebook ở đây. Còn bài này mình sẽ hướng dẫn nữa .

3, Tạo facebook login

Facebook sẽ trả về thông tin của user, bạn cần phải lưu vào datatabase. Lưu như thế nào thì tùy các bạn, ở đây mình đang làm dự án dùng multiple authentication nên mình sẽ thêm vào bảng tb_member 2 trường là provider và provider_id. Đối với các bạn thì có thể thêm vào bảng users. Cách thêm trường vào bảng thì các bạn tìm hiểu về migration Sau đó vào model khai báo thêm 2 trường các bạn vừa thêm vào phần protected $fillable

Bây giờ bạn tạo 2 Route như sau :

Tiếp theo trong MemberController các bạn thêm 2 function như sau :

Lưu ý cần khai báo

 

 

Tác giả : Đỗ Văn Bảo

Hiểu biết hạn hẹp , từ ngày theo CNTT thì tính tình hay quên. Vì vậy viết blog này để sau này quên còn có cái mà tìm lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *